Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 225
  • Trong tuần: 1 137
  • Tất cả: 73007
Đại hội Đại biểu thành viên HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ Nông nghiệp Tây Đường năm 2022.
          Sáng ngày 23 tháng 2 năm 2023. Hội đồng quản trị HTX Tây Đường tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên HTX Tây Đường năm 2022. Về dự và chỉ đạo có Đ/C Lã Tiến Thành - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trực Ninh, Bí thư Đảng bộ thị trấn; Đ/C Vũ Văn Phong - Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thị trấn; Đ/C Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn cùng các đồng chí trong ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, Cán bộ, công chức thị trấn cùng các vị đại biểu đại diện cho các hộ thành viên HTX Tây Đường.

       Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Trực Ninh, hướng dẫn của phòng phát triển nông thôn huyện và sự chỉ đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ - HĐND –UBND - Ban nông nghiệp thị trấn. Căn cứ vào luật HTX năm 2012 và điều lệ HTX nhiệm kỳ 2020- 2025.

 HTX SX.KD.DV.NN Tây Đường tổ chức Đại hội tổng kết công tác SX.KD.DV năm 2022 và đề ra phương hướng SX.KD.DV năm 2023. Đại hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện đạt được trong năm và cũng chỉ ra những yếu kém, tồn tại, hạn chế trong công tác thực hiện các khâu dịch vụ trong năm 2022 khắc phục khó khăn để phát triển.

  anh tin bai

Ông Tạ Văn An - Chủ tịch HĐQT HTX Tây Đường khai mạc Đại hội.

   Trong báo cáo đã đánh giá được những khó khăn thuận lợi trong công tác chỉ đạo và thực hiện, nguyên nhân chủ quan và khách quan. Năm 2022 là một năm thời tiết diễn biến khó lường, Công tác SX-KD của HTX, gặp nhiều khó khăn, giá cả vật tư phục vụ SX ngày một tăng cao, thời tiết khắc nghiệt và diễn biến phức tạp, đặc biệt vụ chiêm từ khi cấy xong rét đậm , rét hại kéo dài dẫn đến lúa cấy xong chậm phát triển, một số diện tích lúa cấy xong bị chết, cá biệt có diện tích phải cấy lại.

         Xong được sự chỉ đạo sâu sát của các Đ/C lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND và ban nông nghiệp thị trấn. HTX đã nỗ lực, đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu đạt được những kết quả cao.HTX luôn chủ động phối kết hợp với công ty khai thác nước một thành viên Hải Hậu, ban nông nghiệp thị trấn để điều tiết nước hợp lý cho nhân dân sản xuất. Tổ chức hội nghị thủy nông viên ngay từ đầu vụ để giao kế hoạch nhiệm vụ thực hiện điều tiết tưới tiêu thuộc ở các đơn vị đội. Việc tưới tiêu đã chủ động khoanh khóa từng vùng. Điều tiết nước hợp lí cho thành viên sản xuất. Khâu dịch vụ năm 2022 đáp ứng yêu cầu sản xuất của thành viên. 

      - Tìm và áp dụng các tiến bộ mới đưa vào SX, thử nghiệm các loại giống lúa mới, tập huấn cho thành viên về kỹ thuật thâm canh, sản xuất trồng cây vụ đông trên ruộng 2 lúa, chăm sóc giàn lúa đạt hiệu quả.

      - Kết hợp với trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và ban nông nghiệp thị trấn, thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, phát hiện sớm các đối tượng sâu bệnh, thông báo cho nhân dân phòng trừ kịp thời, hiêu quả. Tổ chức đánh chuột đầu vụ và các đợt trong vụ hạn chế mức thấp nhất nạn chuột phá hại giàn lúa.

   Năm 2022 công tác điều hành, hợp đồng làm đất từng bước được nâng lên về yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo về thời gian, chất lượng phục vụ cho các thành viên ngày một tốt hơn. HTX luôn chủ động kế hoạch chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh, nhắc nhở kịp thời với các chủ phương tiện thực hiện theo hợp đồng, các chủ phương tiện đã ý thức được trách nhiệm phục vụ cho các thành viên.  

 

anh tin bai

Ông Phạm Từ Đặng - Uỷ viên HĐQT HTX Tây Đường trình dự thảo Báo cáo tại Đại hội.

 

        Trong báo cáo còn chỉ rõ những khó khăn của việc chỉ đạo sản xuất bên cạnh viêc cạnh tranh với thị trường rất khó khăn xong HTX cũng đã chủ động cho các đ/c đội trưởng đăng ký với thành viên từ sớm. Phục vụ thành viên HTX đầy đủ các chủng loại vật tư bằng 2 hình thức tiền ngay và trả chậm, đáp ứng tốt công tác SX của thành viên

      - Dịch vụ thu hoạch lúa từng bước đi vào nề nếp, ổn định. Ngay từ đầu vụ HTX luôn chủ động tìm và ký hợp đồng với các chủ máy gặt trong và ngoài thị trấn, đáp ứng đủ máy gặt phục vụ thu hoạch nhanh gọn, đảm bảo thời vụ sản xuất. Tuy nhiên năm 2022 do rét hại đầu vụ chiêm lúa chết và phát triển chậm, cuối vụ  ruộng đáng dẫn đến công tác thu hoạch gặp nhiều khó khăn hơn.

- Trong năm 2022 HTX đã thực hiện kiên cố bờ trục chính theo đề án xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thi văn minh. HTX đã thực hiện đổ bê tông 55 m dài, đắp cốt bờ, xây 2 cống cấp 2 và xây xửa cống cấp 3 với tổng kinh phí đầu tư trong năm là:

- Tổng thu: 337.093.600 đồng.

- Tổng chi:  307.508.000 đồng.

          - Còn lại: 29.585.600 đồng.

Bên cạnh những thuận lợi Đại hội còn tìm rõ ra những nguyên nhân tồn tại;  Những chỉ tiêu kế hoạch đề ra chưa đạt một phần là do yếu tố khách quan, diễn biến về thời tiết khá phức tạp xong chủ yếu vẫn là nguyên nhân chủ quan là chính. Sự lãnh đạo, kiểm tra, giám sát các khâu dịch vụ điều hành chưa tập trung nên kết quả chưa cao, vì vậy có dịch vụ chưa hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

anh tin bai

Bà Phạm Thị Nhiễu thay mặt Ban kiểm soát trình báo cáo kiểm soát trước Đại hội.

anh tin bai

Các Đại biểu về dự Đại hội.

anh tin bai

Ông Lã Tiến Thành - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng bộ thị trấn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

anh tin bai

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

anh tin bai

Bà Nguyễn Thị Hà thay mặt Đoàn thư ký Đại hội trình các Nghị quyết trước Đại hội.

                                                                                                                                                                                        Nguồn tin: Ban văn hoá thông tin.