Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 48
  • Trong tuần: 693
  • Tất cả: 49625
Đại hội Hội nạn nhân CDDC/DIOXIN thị trấn Ninh Cường
Sáng ngày 20 tháng 2 năm 2023. Hội nạn nhân chất độc Da cam và Đi ô xin thị trấn Ninh Cường tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/C Lã Tiến Thành - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trực Ninh, Bí thư Đảng bộ thị trấn; Đ/C Vũ Văn Phong - Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thị trấn; Đ/C Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn cùng các đồng chí trong ban thường vụ; cùng các đồng chí hội nạn nhân chất độc Da cam và Đioxin thị trấn.

          Tại đại hội đã được Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc Da cam và DDioxin thị trấn trình dự thảo báo cáo đại hội. Trong báo cáo đã đánh giá được phong trào trong tác hội của nhiệm kỳ qua, nêu bật được những điểm mạnh cần phát huy trong thời gian tới và cũng chỉ rõ những khuyết điểm còn tồn tại, rút kinh nghiệm tại Đại hội. Báo cáo cũng nhấn mạnh rõ vai trò của cấp Uỷ Đảng, Chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện, có rất nhiều đồng chí cũng đã được hưởng chế độ chính sách đãi ngộ của nhà nước đối với những người có công và bị nhiễm chất độc da cam, và cũng rất mong được sự quan tâm hơn nữa của nhà nước và sự chia sẻ của cộng đồng về vật chất lẫn tinh thần giúp cho những đồng chí bị nhiễm chất độc hóa học Ddioxin bớt đi phần nào những mất mát của bản thân và gia đình.

anh tin bai

Đ/C Nguyễn Văn Tâm - thay mặt Ban chấp hành hội trình dự báo cáo trước Đại hội.

anh tin bai
Các đồng chí Đại biểu về dự Đại hội

 

anh tin bai

Đ/C Vũ Văn Phong - Phó bí thư thường trực, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại đại hội.

anh tin bai

Đ/C Lã Tiến Thành - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn tặng hoa chức mừng Đại hội.

      Sau một thời gian Đại hội trách nhiệm, nghiêm túc. Đại hội đã hoàn thành các quy trình đại hội và đã bầu ra được Ban chấp hành khoá mới, cùng thống nhất đi đến thực hiện một số nghị quyết trong nhiệm kỳ mới: 

1. Thông qua Báo cáo tổng kết công tác của Hội nạn nhân chất độc Da cam nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2023-2028 và các văn kiện báo cáo khác được trình bày tại Đại hội.

2. Thông qua kết quả  bầu cử Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc Da cam thị trấn Ninh Cường nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 ủy viên, đại diện cho tâm tư, ý trí, nguyện vọng, tiếng nói của Hội được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành. Tại Đại hội đã bầu được Chủ tịch, Phó Chủ tịch trong 03 ủy viên Ban chấp hành và bầu 03 Đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội nạn nhân chất độc Da cam cấp trên.

3. Một số chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm các nội dung sau:

- Phấn đấu 100% Hội viên tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước và của Hội nạn nhân chất độc Da cam cấp trên.

- 100% Ủy viên Ban chấp hành tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ công tác do  Hội cấp trên tổ chức.

- Hàng năm phấn đấu có 100% Hội viên của hội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tích cực vận động ủng hộ giúp đỡ cho hội ngày một phát triển hơn.

- Phấn đấu 100% gia đình Hội viên đạt tiêu chuẩn danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình các hội viên.

- Phấn đấu hàng năm Hội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Phấn đấu trong nhiệm kỳ thường xuyên củng cố và kết nạp được từ 1 đến 2 hội viên mới.

- Tích cực phấn đấu và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để nâng cao tinh thần và sức khỏe cho hội viên.

4. Đại hội nhất trí giao cho Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc Da cam nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các ý kiến tham gia của các đại biểu để hoàn chỉnh bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ của Hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 và tổ chức chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.

5. Các Hội viên có nhiệm vụ quán triệt và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Hội nạn nhân chất độc Da cam nhiệm kỳ 2023 – 2028 và đưa Nghị quyết trở thành phong trào hành động của Hội viên, vì sự phát triển của đơn vị và xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

            Đại hội kêu gọi toàn Hội viên Hội nạn nhân chất độc Da cam phát huy truyền thống của Hội và những thành tích của địa phương đã đạt được, với tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn quyết tâm thực hiện hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ mà Đại hội nhiệm kỳ 2023– 2028 đã đề ra góp phần tích cực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ 26. Xây dựng thị trấn Ninh Cường luôn xứng đáng là thị trấn trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của huyện Trực Ninh.

 

                                                                                                                                                                Nguồn tin: Ban văn hoá thông tin.