Lễ mừng thọ Xuân Quý Mão 2023.

Sáng ngày 25 tháng 1 năm 2023 ( tức ngày mùng 4 tết xuân Quý Mão). Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, Thường trực Hội người cao tuổi long trọng tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao niên được mừng thọ theo luật người cao tuổi. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có: Ông Lã tiến Thành - Uỷ viên ban chấp hành huyện, Bí thư Đảng bộ thị trấn; Ông Vũ Văn Phong - Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thị trấn; Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn cùng các Ông, bà trong BCH Đảng bộ; cán bộ, công chức chuyên môn UBND, Thường trực Hội người cao tuổi thị trấn  và cùng toàn thể các cụ được mừng thọ xuân Quý Mão, đại diện giâ đình, dòng họ, các con các cháu của các cụ mừng thọ.

Thực hiện luật người cao tuổi, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Ninh Cường rất trân trọng và hết sức quan tâm đến lớp người cao tuổi và chính lớp người cao tuổi đã đóng góp rất nhiều công sức của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Hàng năm vào dịp đầu xuân mới, đảng ủy – HĐND- UBND – UBMTTQ VN  -  BCH hội người cao tuổi và các tổ chức chính trị kinh tế xã hội, các cấp, các ngành, các gia đình con cháu long trọng tổ chức lễ tôn vinh mừng thọ cho các cụ cao niên, để tỏ lòng thành kính trân trọng của toàn xã hội đối với lớp người đi trước, thể hiện đạo lý “ uống nước nhớ nguồn”. Việc tổ chức lễ mừng thọ còn mang thêm ý nghĩa “Kính già, già để tuổi cho”. Lễ mừng thọ là một nét đẹp văn hoá, là niềm vui, niềm phấn khởi để các cụ cao niên sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, là dịp tôn vinh công lao của ông bà, cha mẹ và cũng là để đại gia đình có dịp xum họp, để cho con cháu tỏ lòng hiếu nghĩa với ông bà cha mẹ. Ngày 4 tết xuân Quý Mão năm 2023. BCH Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN BCH hội người cao tuổi thị trấn long trọng tổ chức lễ mừng thọ và đây cũng là ngày hội truyền thống của người cao tuổi ở địa phương. Lễ mừng thọ năm nay cũng như mọi năm, sẽ tổ chức mừng thọ cho các cụ ở độ tuổi 70- 75-80-85-90-95-100 và chúc thọ các cụ trên 100 tuổi.

Ông Phạm Văn Kiên - Ủ viên Ban thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ thị trấn điều hành buổi lễ.

Ông Nguyễn Văn Quyết - Uỷ viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND thị trấn đọc diễn văn buổi lễ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn đọc Quyết định Mừng thọ và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lẽ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn thay mặt Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng buổi lễ.

Ông Bùi Văn Tĩnh - Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn cảm ơn, đáp từ ý kiến của Lãnh đạo địa phương.

Ông Lã Tiến Thành - Bí thư Đảng bộ mặc gấm mừng thọ cụ 100 tuổi.

Ông Lã Tiến Thành - Bí thư Đảng bộ chúc thọ Đảng viên được mừng thọ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn mặc áo gấm chúc thọ các cụ.

Ông Nguyễn Văn Quyết - Phó chủ tịch UBND thị trấn trao khăn đỏ mừng thọ các cụ.

Ông Nguyễn Ngọc Thành - Phó chủ tịch HĐND thị trấn trao khăn đỏ mừng thọ các cụ.

Ông Phạm Văn Bình - Phó chủ tịch UBND thị trấn trao khăn đỏ mừng thọ các cụ.

Các đồng chí Lãnh đạo lên trao khăn chúc thọ các cụ.

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và đại diện các gia đình dự buổi lễ.

Nguồn tin: Ban văn hoá thông tin