Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Sáng ngày 19 tháng 2 năm 2022. Uỷ ban nhân dân thị trấn Ninh Cường thực hiện lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Nhâm Dần năm 2022. Dự lễ phát động có Đ/C Lã Tiến Thành - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trực Ninh, Bí thư Đảng bộ thị trấn, Đ/c Vũ Văn Phong - Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thị trấn cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN thị trấn cùng các ban ngành đoành thể, công chức thuộc UBND, bí thư các chi bộ, tổ trưởng, tổ phó các tổ dân bộ và nhân dân Ninh Cường tích cực thâm gia trồng cây bóng mát trên tuyến đường trục thị trấn.

Với mục đích và yêu cầu của năm 2022, tổ chức phát động phong trào trồng cây theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; nhằm phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam;  nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp, giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu. Yêu cầu các đơn vị, các cơ sở tổ dân phố thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây. Phát động và tạo điều kiện để các cơ quan, tổ chức đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây tạo cảnh quan, môi trường trong xây dựng nông thôn mới; đồng thời, tổ chức Tết trồng cây phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức. UBND thị trấn phối hợp Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tiếp tục triển khai trồng cây phân tán, năm 2022 toàn thị trấn trồng 465 cây trở lên; trồng ven các trục đường giao thông thị trấn các công trình công cộng,...