Hội đồng nhân dân thị trấn Ninh Cường Tổ chức kỳ họp thứ chín, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
        Sáng ngày 26/12/2023, HĐND thị trấn Ninh Cường tổ chức kỳ họp thứ chín, khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Dự kỳ họp có đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn: Đồng chí Hà Quang Vinh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Trực Ninh; Đ/C Lê Thị Quyên - Phó trưởng ban KT - XH, Đại biểu HĐND huyện; Đ/C Phạm Quốc Huy - Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, phó trưởng ban thường trực Ban dân vận huyện uỷ, đại biểu HĐND huyện. Đại biểu ở thị trấn: Đ/C Vũ Văn Phong - Bí Thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn; Đ/C Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ cùng cán bộ, công chức UBND, Đại biểu HĐND thị trấn khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Bí thư các chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

Ti k hp th Chín din ra rt nhiu ni dung quan trng, quyết định nhiu vn đề v phát trin kinh tế, văn hóa xã hi, An ninh Quc phòng ti địa phương. Các đại biu ti k hp, Các đồng chí Cán b đảng viên, c tri và nhân dân s được nghe thường trhi đồng nhân dân báo cáo kết qu công tác ca Thường trhi đồng nhân dân th trn năm 2023. Kế hoch công tác năm 2024. Báo cáo kế hoch t chc các k hp thường l chi đồng nhân dân th trn năm 2024. Báo cáo ca y ban nhân dân v kết qu thc hin nhim v phát trin kinh tế xã hi năm 2023. Kế hoch phát trin kinh tế xã hi năm 2024. Báo cáo tình hình thc hin d toán thu chi ngân sách th trn năm 2023, phương án phân b d toán thu chi ngân sách th trn năm 2024. y ban nhân dân và các ngành Báo cáo tr li các ý kiến, kiến ngh ca c tri ti các

Phát biu ch đạo ti k hp, Đồng chí Hà Quang Vinh, Phó Ch tch UBND huyn, đã ghi nhn và đánh gía cao nhng kết qu ca th trn đã đạt được; Đồng chí đề ngh Đảng y, HĐND, UBND th trn cn đẩy mnh công tác tuyên truyn, giáo dc chính tr, tư tưởng, quán trit sâu sc kp thi các ch trường ca Đảng, chính sách, pháp lu bui tiếp xúc c tri trước k hp th Chín và các báo cáo khác theo quy định ca lut. K hp th chín hi đồng nhân dân th trn din ra trong thi gian mt bui sáng, Địa đim ti Nhà văn hóa th trn Ninh Cường. Toàn b ni dung k hp được Đài truyn thanh th trn truyn thanh trc tiếp toàn b ni dung k hp trên h thng đài truyn thanh ca th trn để cán b, đảng viên và c tri trên địa bàn th trn được nghe.t Nhà nước, các nhim v chính tr ca địa phương ti cán b, đảng viên và Nhân dân; Đẩy mnh công tác xây dng nông thôn mi nâng cao, kiu mu và đô th văn minh; Đồng thi HĐND th trn cn tp trung khc phc nhng tn ti, hn chế đã nêu trong báo cáo ca HĐND và UBND th trn, ch đạo gii quyết kp thi, hiu qu ý kiến, kiến ngh ca c tri. Các đại biu HĐND th trn tiếp tc nêu cao tinh thn trách nhim, gương mu, tăng cường hot động giám sát thường xuyên cơ s, góp phn thc hin thng li các nhim v đề ra trong năm 2024.

K hp đã biu quyết thông qua 4 ngh quyết gm: Ngh quyết ca HĐND th trn v chp nhn ch trương điu chnh thi gian thc hin d án Xây dng nhà khám, cha bnh và các hng mc ph tr Trm y tế th trn Ninh Cường; Ngh quyết v vic phát trin kinh tế - xã hi năm 2024 th trn Ninh Cường; Ngh quyết ca HĐND th trn v vic quyết định d toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024; Ngh quyết HĐND th trn v vic ban hành kế hoch t chc các k hp thường l ca HĐND th trn năm 2024.

Những hình ảnh kỳ họp: