Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Ninh Cường đăng ký nghĩa vụ lần đầu cho Nam thanh niên tuổi 17.
   Sáng ngày 7/4/2024. Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Ninh Cường Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho Nam thanh niên tuổi 17 trên địa bàn. Về chỉ đạo buổi đăng ký có Đ/C Thiếu tá Phạm Văn Huyên -  Cán bộ được phân công phụ trách quân sự thị trấn Ninh Cường; Đ/C Nguyễn Văn Quyết - Uỷ viên ban thường vụ, phó chủ tịch UBN thị trấn; Ban chỉ huy quân sự thị trấn; cán bộ trạm y tế thị trấn và các nam thanh niên trong dộ tuổi 17.

Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi bổ xung một số điều của luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019. Căn cứ Luật nghĩa vụ quân sự và kế hoạch số 29/KH -UND ngày 23/2/2024 của UBND huyện Trực Ninh về việc đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, đăng ký phục vụ trong ngạch dự bị; phúc tra lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ và nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2025.

Trong ngày 07/04/2024, tại UBND thị trấn Ninh Cường: Cán bộ Trạm y tế thị trấn Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã tổ chức đăng ký và kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17, tức sinh năm 2007; có hộ khẩu thường trú trên địa bàn. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Ninh Cường đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị và kiểm tra sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao…Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định./.

Những hình ảnh buổi đăng ký;