Gương sáng - Việc hay trên mảnh đất Ninh Cường.

Sáng ngày 2 tháng 3 năm 2024. Tại nhà riêng Phó giáo sư, tiến sỹ Phạm Văn Hiếu trên mảnh đất Ninh Cường giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, cùng các ban ngành đoàn thể thị trấn Ninh Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã gặp gỡ, chúc mừng với tân Phó Giáo sư Phạm Văn Hiếu - Phó Trưởng Bộ môn Quản lý nhà nước về kinh tế, Khoa Kinh tế - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, một giảng viên, nhà khoa học thuộc lĩnh vực Kinh tế. Năm 2023, thầy được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư.

PGS.TS. Phạm Văn Hiếu sinh năm 1982 trong một gia đình có truyền thống hiếu học ở thị trấn Ninh Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Tốt nghiệp THPT, anh học Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu khoa học ngay từ năm thứ nhất là sinh viên, anh đã được chọn vào tham gia Nhóm nghiên cứu của Thầy Đặng Phong - Nguyên chủ nhiệm Khoa Kinh tế - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (nguyên Trưởng Phòng Lịch sử Kinh tế - Viện Kinh tế Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam). Trong quá trình này anh đã tiếp cận các phương pháp nghiên cứu, điều tra khảo sát, phỏng vấn và cùng tham gia viết một số chuyên đề trong sách “Phá rào trong kinh tế vào đêm trước đổi mới” và “Tư duy kinh tế Việt Nam”… Đến năm 2007, anh tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sau đó anh được giữ lại Trường làm trợ lý, kiêm giảng viên của Khoa Kinh tế. Nghề giáo bắt đầu từ đó! Tại đây, Thầy Hiếu tiếp tục học cao học, đến năm 2012 nhận bằng Thạc sĩ, ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Rồi anh tiếp tục làm nghiên cứu sinh tại Học viện Khoa học Xã hội, năm 2016 anh nhận bằng Tiến sĩ ngành Kinh tế học, chuyên ngành Kinh tế phát triển.

Được tín nhiệm, thầy giáo trẻ Phạm Văn Hiếu đã được bổ nhiệm: Phó Trưởng Bộ môn Quản lý nhà nước về kinh tế, Khoa Kinh tế - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Đúng là nghề chọn người! Đến nay, thầy Hiếu đã công bố nhiều bài báo khoa học, chương sách, nghiên cứu về: (1) Nghiên cứu các vấn đề lao động, việc làm quản trị nguồn nhân lực, phát triển bền vững; (2) Nghiên cứu các vấn đề quản trị doanh nghiệp, kinh tế quốc tế, liên kết doanh nghiệp và kinh tế xã hội;… Thầy được các thầy cô và đồng nghiệp trân quý, sinh viên, học viên quý mến. Vậy nên, năm 2023, TS. Phạm Văn Hiếu vinh dự được công nhận chức danh Phó Giáo sư ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế học.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn Ninh Cường đã thay mặt đoàn đại biểu Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương chúc tân Phó giáo sư, tiến sỹ Phạm Văn Hiếu thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc, cống hiến cho hoạt động giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học phát triển trong tương lai. Với nụ cười và khuân mặt rạng ngời, phó giáo sư, tiến sỹ Phạm Văn Hiếu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí Lãnh đạo địa phương đã luôn quan tâm, chia sẻ đến các lớp thế hệ trẻ tương lai.

Những hình ảnh buổi gặp mặt: