Hội nghị giao ban Ban chấp hành Đảng bộ mở rộng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 năm 2024 và công bố Quyết định chuẩn y Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ thị trấn Ninh Cường nhiệm kỳ 2020 - 2025.
  Sáng ngày 23 tháng 03 năm 2024. Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Ninh Cường tổ chức hội nghị giao ban Ban chấp hành mở rộng và công bố Quyết định chuẩn y Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ thị trấn Ninh Cường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/C Bùi Đức Ngọc - Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng doàn công tác huyện uỷ Trục Ninh; Đ/C Vũ Văn Phong - Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn; Đ/C Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND thị trấn, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQT, Cán bộ, công chức, bí thư các chi bộ, ban giám hiệu 3 nhà trường, trạm y tế thị trấn.

Hội nghị được nghe đồng chí Vũ Văn Phong - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn đánh giá những kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 03 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm cần phải thực hiện trong tháng 04 năm 2024. Sau phần đánh giá và triển khai nhiệp vụ, hội nghị đã tiến hành thảo luận. Kết luận hội nghị đồng chí Vũ Văn Phong Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần quan tâm:

- Tập trung chỉ đạo, đôn đốc các HTX vận động nhân dân tập trung kiểm tra, chăm sóc giàn lúa chiêm xuân, các hợp tác xã chủ động các nguồn vật tư cung ứng phục vụ cho các thành viên hợp tác xã chăm bón cho giàn lúa, phối kết hợp với trung tâm nông nghiệp kiểm tra các đối tượng sâu bệnh, tổ chức tuyên truyền trên đài truyền thanh để nhân dân biết và phòng trừ kịp thời, đạt hiệu quả. Khi mực nước chiều cường cao, các hợp tác xã chủ động đánh chuột bằng thuốc hoá học để tránh chột phá hoại lúa. Ban nông nghiệp chủ động lập kế hoạch và tổ chức tiêm phòng cho các đối tượng gia súc gia cầm trên địa bàn theo sự chỉ đạo của huyện. Tuyên truyền vân dộng nhân dân tích cực tham gia tái nhập đàn gia súc, gia cầm nhằm mục đích phát triển kinh tế và đảm bảo nguồn thực phẩm cung cấp trong thời gian tới.

- Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, giải quyết dứt điểm các vụ việc về lấn chiếm đất đai và các vụ việc tranh chấp mô mốc, tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư kiến nghị liên quan đến đất đai. Tiếp tục chỉ đạo hoàn tất các hồ sơ và tiến hành trả sổ đỏ cho các hộ dân còn sót lại, hoàn thành trong những tháng đầu năm 2024.

- Tram y tế tiếp tục phát huy giờ trực, ca trực để tiếp đón khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. củng cố vườn thuốc nam khi các hạng mục sân đã hoàn thành.

- Chỉ đạo các trường học tổ chức tốt kế hoạch giảng dạy cho năm học 2023 - 2024 theo kế hoạch. Thường xuyên quan tâm các gia đình chính sách, đối tượng xã hội; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Tập trung xuống các cơ sở, chỉ đạo các tổ dân phố vân động nhân dân tham gia mua thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện đảm bảo tiến độ và kết quả như kế hoạch đã triển khai.

- Duy trì thực hiện tốt quy ước, hương ước đã được phê duyệt.

- Tiếp tục xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng an ninh và giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục triển khai hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. tổ chức tuần tra, bắt giữ các đối tượng sử dụng kích điện đánh bắt các trên địa bàn. Làm tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt đảm bảo an ninh trong các hội nghị và kỳ họp HĐND sắp diễn ra, nắm chắc tình hình và phản ánh thường xuyên về công tác an ninh của mùa lễ hội phục sinh năm 2024.

- Ban chỉ huy Quân sự thị trấn hoàn thiện các hồ sơ Nam thanh niên đủ điều kiện và tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam thanh niên tuổi 17.

Sau khi triển khai các Nghị Quyết của BCH Đảng bộ là công bố quyết định chuẩn y Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ thị trấn Ninh Cường khoá 2020 - 2025.

Một số hình ảnh tạihội nghị.