Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Thi Đua Khen Thưởng Năm 2023 Và Phát Động Phong Trào Thi Đua Khen Thưởng Năm 2024
    Sáng ngày 26 tháng 1 năm 2024. UBND thị trấn Ninh Cường tổ chức Hội nghị tổng kết công Thi Đua Khen Thưởng Năm 2023 Và Phát Động Phong Trào Thi Đua Khen Thưởng Năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Văn Phong – Bí thư đảng bộ, chủ tịch HĐND thị trấn; Đ/C Nguyễn Mạnh Hùng – Phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND thị trấn; Đ/C Phạm Văn Kiên – Uỷ viên ban thường vụ Đảng uỷ, chủ tịch UBMTTQT thị trấn; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND cùng các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ công chức thị trấn, tổ trưởng, tổ phó, trưởng ban công tác mặt trận cơ sở, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế, hội chữ thập đỏ, hội khuyến học.

Thực hiện lời dạy của Bác "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua...", năm 2023 với chủ đề "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023", các phong trào thi đua yêu nước của thị trấn Ninh Cường đã phát triển sâu rộng, trên mọi lĩnh vực, nội dung và hình thức thi đua ngày càng được đổi mới bám sát vào các nhiệm vụ chính trị được giao.Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Tỉnh và của Huyện, căn cứ vào chương trình mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm, UBND thị trấn Ninh Cường đã ban hành các văn bản về công tác thi đua, khen thưởng; đã phát động nhiều đợt thi đua thiết thực và thực sự động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch hàng năm và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Đảng ủy, TT HĐND thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo UBND, các ban ngành, đoàn thể, các bộ phận chuyên môn, trong việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Công tác thi đua, khen thưởng đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân, các điển hình tiên tiến có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm và thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới của Đảng, Nhà nước năm 2023.

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được năm 2023. Thay mặt Đảng uỷ, HĐND - UBND – UBMTTQ thị trấn. Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Phó bi thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn đã phát động phong trào thi đua và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn: Bằng quyết tâm cao nhất hãy đấy mạnh phong trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ, toàn diện, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng năm 2024 với những nội dung chủ yếu sau:

+ Thi đua thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội như: giải quyết việc làm mới cho người lao động, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 so với năm trước … Phấn đấu đạt và giữ vững trường học, trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia. Thực hiện tốt chính sách thương binh liệt sỹ, người có công. Phấn đấu đạt tỷ lệ cao về hộ gia đình, thị trấn, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

+ Thi đua thực hiện phong trào: Cải cách hành chính; Trật tự văn minh đô thị; An toàn thực phẩm; Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; phong trào thi đua Người tốt, việc tốt, Cuộc thi viết về gương người tốt việc tốt; xây dựng mô hình kinh tế mới ở thị trấn.

+ Đẩy mạnh thực hiện phong trào "Thi đua quyết thắng" trong lực lượng vũ trang và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ. Chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như: (không vi phạm kế hoạch hóa gia đình, Luật giao thông đường bộ, tệ nạn xã hội...) thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, văn hóa công sở, quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa...

+ Thi đua xây dựng bộ máy chính quyền, tổ chức Đảng, đoàn thể trong sạch vững mạnh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác của bộ máy chính quyền cơ sở.

Những hình ảnh hội nghị: