HTX Tân Phú tổ chức hội nghị đánh giá công tác sản xuất trồng cây vụ đông tren trân ruộng 2 lúa năm 2023.
        Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2023. HTX Tân phú tổ chức hội nghị đánh giá công tác sản xuất trồng cấy cây  vụ đông trên trân ruộng 2 lúa năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/C Vũ Văn Phong - Bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND thị trấn cùng các lãnh đạo HĐND, UBND, HĐQT HTX Tân phú, các ông bà tổ trưởng TDP và các hộ dân thực hiện sản xuất cây vụ đông trên địa bàn.

Thực hiện nghị quyết của BCH Đảng bộ thị trấn về việc tận dụng diện tích đất 2 lúa trên địa bàn thị trấn để sản xuất tăng giá trị thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích đất, thâm canh tăng vụ, sử dụng luân canh cây trồng, trồng xen, trồng gối vụ, tăng diện tích vụ Đông Xuân góp phần tăng thêm giá trị ngành nông nghiệp trên địa bàn. UBND thị trấn Ninh Cường đã chỉ đạo các HTX nông nghiệp Tân Phú và Tây Đường triển khai công tác vận động nhân dân chuẩn bị các điều kiện về nhân lực sản xuất, các loại giống cây trồng phù hợp với đất 2 lúa, gieo trồng cấy cây vụ Đông. Theo kế hoạch toàn thị trấn sản xuất cây vụ Đông năm 2023 với diện tích trên 10 ha, trong đó trồng các loại rau, bí ngô, bí xanh và dưa chuột … đặc biệt cây bí xanh chiếm 90 % diện tích. Trong nhiều năm qua cây bí xanh đã được các hộ dân đánh giá cao về sức chịu đựng với thổ thổ nhưỡng, tăng trưởng phát triển tốt cho được hiệu qủa kinh tế cao trong việc sản xuất  xen canh cây vụ đông. Ươc tính mỗi sào trồng cây bí xanh cho hiệu quả đạt từ 8 tạ đến 1 tấn quả, với giá cả thị trường biến động từ 4 nghìn đến 6 nghìn đồng/1kg thì người dân thu lại lợi nhuận đạt từ 4 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Tại hội nghị đã thảo luận rút ra những kinh nghiệm, biện pháp phù hợp với trồng cây vụ đông và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp cho sản xuất cây vụ Đông 2024. Tuyên truyền vận đông nhân dân không bỏ ruộng hoang xuống mức thấp nhất, thực hiện tốt hướng dẫn thâm canh tăng năng suất. Bám sát diễn biến thời tiết, thị trường và yêu cầu cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, chủ động xây dựng các giải pháp kỹ thuật thâm canh, phát triển nhanh các mô hình sản xuất nông nghiệp và tổ chức tốt sản xuất vụ Mùa, vụ Đông, sản xuất hàng hóa đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP. Chú trọng phát triển các hình thức hợp tác, liên kết sản xuất hàng hóa, nhất là các cánh đồng liên kết chuỗi giá trị, gắn với việc phát triển các sản phẩm nông sản, sản phẩm chủ lực, thế mạnh. Khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân tích tụ, tập trung ruộng đất để sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn gắn với tiêu thụ sản phẩm.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Văn Phong- Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND thị trấn đã biểu dương những kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra những thiếu sót, những hạn chế mà ban nông nghiệp cần khắc phục trong thời gian tới để chỉ đạo sản xuất vụ đông năm 2024 tốt hơn, đạt hiệu quả cao hơn.

Những hình ảnh của buổi tổng kết cây vụ đông năm 2023.