Ninh Cường đầy nhanh công tác trồng cây lúa chiêm xuân năm 2024 đúng thời vụ.
        Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ thị trấn, công tác chỉ đạo của UBND và ban nông nghiệp thị trấn. 2 HTX Tân Phú Và Tây Đường đã tuyên truyền, vân động nhân dân sau ngày tết cổ truyền tranh thủ ra đồng trồng cấy cây lúa chiêm xuân Để kịp với khung lịch thời vụ, bà con nông dân thị đã tích cực hăng say ra đồng dẫn nước vào ruộng và trồng cấy vụ Chiêm Xuân.

Vụ Chiêm Xuân năm nay thj trấn gieo cấy 390 ha với các giống lúa chủ lực như: ST 24, ST 25, lỘC TRỜI 183,, CT16,,Dưu 527, nếp N97, Bắc thơm số 7....  Để bảo đảm sản xuất thắng lợi vụ chiêm Xuân, thị trấn chỉ đạo các đơn vị hợp tác xã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con triển khai thực hiện gieo cấy theo đúng khung lịch thời vụ. Cung ứng đủ, đúng giống tốt, vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật bảo đảm chất lượng, nhất là những giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao, có địa chỉ rõ ràng. Tính đến thời điểm này, trên địa bàn thị trấn Ninh Cường đã gieo cấy được trên 80% diện tích lúa vụ Chiêm Xuân. Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa trong khung thời vụ tốt nhất, UBND thị trấn Ninh Cường cũng tích cực hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc lúa mới cấy, trong đó chú trọng giữ mực nước phù hợp trên bề mặt ruộng để tạo điều kiện thuận lợi cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, chăm bón đúng kỹ thuật và thường xuyên theo dõi, phòng trừ sâu bệnh kịp thời.Với sự chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu của các cấp ủy, chính quyền và sự chủ động trong ứng phó những tác động xấu của thời tiết, nông dân trên địa bàn thị trấn đang quyết tâm phấn đấu giành một vụ xuân thắng lợi, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân địa phương.

Những hình ảnh bà con trồng lúa:

Nguồn tin; Ban văn hoá thông tin.