Thanh niên Ninh Cường hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự.
      Sáng nay ngày 13/12/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Ninh Cường phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trực Ninh đã tổ chức khám tuyển chính thức cho Nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện luật nghĩa vụ quân sự và có đủ tiêu chuẩn tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. .

Để chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 theo kế hoạch đúng quy định. Sáng ngày 13 tháng 12 năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Ninh Cường phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trực Ninh đã tổ chức khám tuyển chính thức cho Nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện luật nghĩa vụ quân sự và có đủ tiêu chuẩn tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Tại buổi khám tuyển, các nam thanh niên đã được các y bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện kiểm tra sức khỏe tổng quát theo quy định như: Đo chiều cao, cân nặng và số đo lòng ngực; kiểm tra các bệnh về da, các vấn đề về tai, mắt, mũi họng, tim mạch, huyết áp....

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, ngay từ trước khi tuyển quân, cấp ủy, chính quyền địa phương đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, liên tục thông báo ngày lịch khám tuyển trên hệ thống loa truyền thanh của địa phương. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp nối truyền thống yêu nước, truyền thống của quê hương cách mạng, Thanh niên thị trấn Ninh Cường hăng hái tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Các đoàn thể, nòng cốt là Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Ban CHQS thị trấn, tích cực tuyên truyền vận động thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc, do vậy trong đợt khám tuyển thanh niên tích cực tham gia công tác tuyển chọn và đạt kết quả.

Một số hình ảnh trong buổi khám tuyển

Nguồn tin: Ban văn hoá thông tin