Thị trấn Ninh Cường tổ chức gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Sáng ngày 14 tháng 2 nam 2024. Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND thị trấn Ninh Cường tổ chức gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự và chúc mừng năm mới có đồng chí Vũ Văn Phong – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn, đồng chí Ngyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ VN, các ban ngành đoàn thể đoàn thể, bí thư các chi bộ, tổ trưởng các TDP, HĐQT 2 HTX, ban giám hiệu các nhà trường và Trạm y tế.

Đánh giá tình hình Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn Ngyễn Mạnh Hùng khẳng định: Tết nguyên đán 2024 trên địa bàn thị trấn diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được duy trì, bảo đảm tốt. Không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, các vụ việc phức tạp về an ninh, phạm pháp hình sự. Ban nông nghiệp thị trấn đã tích cực chỉ đạo sản xuất vụ Xuân năm 2024, Ban chỉ huy quân sự thị trấn làm tốt công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ năm 2024. Với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đủ đầy, ấm áp, các cấp, các ngành, địa phương trong huyện đã quan tâm, chăm lo Tết cho nhân dân, đặc biệt là đối với những người nghèo gia đình chính sách và các đối tượng khác, đảm bảo an sinh xã hội. Thị trấn và hội chữ thập đỏ đã vận động, quyên góp và đã trao 493 xuất quà tết, mỗi xuất quà có trị giá 300.000 đ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già, neo đơn, không nơi nương tựa. Thị trường cung ứng hàng hóa đảm bảo ổn định, các Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra, kiểm soát thị trường kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịp Tết để tiêu thụ hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sức mua của người dân tuy có trầm lắng hơn so với năm 2023 nhưng vẫn tăng lên đáng kể. Để người dân đón Tết vui tươi, an toàn, các ngành, địa phương đã tuyên truyền, treo cờ Tổ quốc, trang trí trên các trục đường, các khu dân cư. Lực lượng Công an, Quân sự duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. 9 TDP trên địa bàn thị trấn đã hoàn thành công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, đảm bảo chỉ tiêu được giao. Công an thị trấn bám sát địa bàn đảm bảo ANTT, an toàn xã hội. Về nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Ban nông nghiệp và 2 HTX tập trung chỉ đạo tập trung cấy lúa xuân đảm bảo trong khung thời vụ. Ban chỉ huy quan sự thị trấn làm tốt công tác quản lý thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. Tổ chức tốt các hoạt động liên hoan tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ở  sở đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Tổ chức lễ giao nhận quân năn 2024 tại huyện trong thời gian tới. Tăng cường chỉ đạo các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội sau dịp Tết. Chỉ đạo chấn chỉnh việc tổ chức lễ hội trên địa bàn bảo đảm thiết thực, vui tươi, tiết kiệm và phát huy được bản sắc văn hóa dân tộc...

Những hình ảnh: